×

Tâm sự về nghề môi giới bất động sản

Môi giới, cò, chuyên viên tư vấn hay gì đi nữa nhưng ở trong cái nghề BDS đầy khó khăn, đầy cám dỗ này, đã giúp biết bao người làm nên cơ nghiệp, rồi cũng đã giúp biết bao người "tán gia bại sản".

Đến và đi với nghề này nó có vẻ khá đơn giản, uh thì "cũng là bán hàng, thấy cơ hội thì nhào vô kiếm chút cháo, không được thì thôi, làm lại cái mình đang làm, không được nữa thì kiếm gì khác làm, thiếu gì cách để kiếm tiền, chả sao!"

tâm sự nghề môi giới bất động sản

Đấy, mấy ông cứ nghĩ vậy nên bao nhiêu người cứ nhìn vậy mà đánh giá "thằng cò này, con môi giới kia...chỉ nghĩ đến tiền, làm ăn chụp giật, nó nghỉ bây giờ đấy, công ty đấy chả tồn tại được lâu đâu, làm vậy sao sống sót nổi ở cái nghề này..."

Nhớ dùm thế này nhé các bạn! Đúng là cái nghề này có thể giúp bạn đổi đời, kiếm tiền trăm tiền tỷ là có. Nhưng nó không phải là cơ hội và là sự nghiệp dành cho tất cả những người tham gia, đôi khi nó chỉ là cái nghề, trong 1 khoảng thời gian nhất định, rồi thôi.

Cơ hội chỉ dành cho những ai đặt hết tâm vào nó, kiên định và vững chải vượt qua mọi cám dỗ trước đã, sau đó là 1 chuỗi dài với những khó khăn, càng khó khăn càng mạnh mẽ, càng gai góc và trưởng thành hơn. Những người ở lại đến sau cùng, cơ hội nằm trong lòng bàn tay họ!

Vậy thì:

TẠI SAO CHÚNG TA HAY BỎ CUỘC???

Có bạn trẻ đã hỏi:

- Em chẳng làm gì được lâu cả! Cứ làm được một thời gian là đều thấy chán, dù thậm chí đúng cái em thích nhưng vẫn chán, nên đâm ra chẳng làm gì đến đâu. Vậy nguyên nhân là gì?"

Hay là:

- Em khởi nghiệp 2 lần rồi! Cả hai đều thất bại thảm hại, riết em cũng chẳng thiết tha làm gì thêm! Thôi thì cứ xin việc, đi làm công ăn lương sống qua ngày cho khỏe, Vậy có đúng không nhỉ?

Trả lời chung:

- Không riêng 2 bạn trẻ trên, nhiều người cũng đã và đang có những câu hỏi tương tự. Vậy quy chung lại một câu hỏi là "Tại sao chúng ta hay bỏ cuộc?"

tâm sự nghề môi giới bất động sản

Có thể quy về 3 nguyên nhân:

Nguyên nhân 1: Là do TÂM dao động!

- Chúng ta làm việc mà mau chán là do mục tiêu không rõ ràng, làm cái A được vài hôm thì lại thích qua cái B.

Bệnh này là do tâm THAM nên dao động!

Khi thấy người ta đi đường kia nhanh hơn, ngon hơn là mình bỏ đường đi của mình, chạy theo họ! Ông bà hay gọi là "Đứng núi này trông núi nọ!".

Nguyên nhân 2: là do Tâm NGHI (Nghi Ngờ), nói chung là không biết tin vào cái gì! Đặt mục tiêu A nhưng không hề có niềm tin vào nó, niềm tin ít thì động lực ít, mà lực đẩy không có thì mau chán thôi! Nó xảy ra với anh em có tầm nhìn ngắn hạn, nên cố gắng được 1 thời gian không có kết quả gì, dẫn đến chán nản bỏ cuộc giữa chừng.

Nguyên nhân 3: là do Tâm thiếu ĐỊNH. Đã có mục tiêu rõ ràng, tầm nhìn ngon lành, nhưng hay bị xao lãng bởi những thứ hay ho khác.

Thay vì cứ tập trung chạy thẳng từ A đến B thì trên dọc đường cứ hay tấp vào C, D, E, F... ngồi chơi, nên thay vì tốn 1 năm để đến B thì gần 10 năm vẫn chạy lòng vòng.

Vậy nên, con người ta nên có:

- Tâm đúng - Tuệ đủ - Thân Khỏe,

- Làm đúng - Làm đủ - Làm đều,

Chúc các bạn luôn có được 4K:

Kiên Trì - Kiên Nhẫn - Kiên định - Kiên Cường.

Ai có thêm các lí do để từ bỏ hoặc ý kiến khác cứ chia sẻ nhé cả nhà!

Nguồn cộng đồng Bất Động Sản

 

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

Chọn tỉnh / thành

Miền Bắc
  • Quảng Ninh
  • Hà Nội
  • Hải Phòng
Miền Trung
  • Thừa Thiên - Huế
  • Đà Nẵng
  • Bình Thuận
Miền Nam
  • TP.Hồ Chí Minh
  • Bình Dương
  • Đồng Nai

Chọn quận / huyện

Quên mật khẩu

Hãy cho chúng tôi biết email bạn đã đăng kí để chúng tôi giúp bạn lấy lại mật khẩu của mình