×

Kinh Nghiệm Cơ Bản Khi Săn Đất Vườn

1/. Vị trí: Nếu đã chọn săn đất tỉnh thì chắc chắn là phải chọn đường mà xe hơi vào được. Đường betong còn tốt, đường phải dễ đi xíu. Đó là điều đầu tiên mình chọn.

2/. Pháp lý: Pháp lý phải là sổ riêng và mua bán được ngay.

3/. View: Đất vườn có nhiều dạng và tuỳ khu vực. Nhưng chắc chắn đất vườn phải thoáng, nghĩa là khu vực thoáng đoãng và không bị cảm giác u ám. Nếu có view thì càng tuyệt vời hơn.

4/. Về loại đất: Đất vườn thì chắc chắn phải trồng được cây. Trong đó, đất trồng được các cây đặc trưng như sầu riêng, măng cụt,... thì càng tốt, còn không thì chọn đất đỏ.

5/. Thế đất: Thế đất rất quan trọng, tuy nhiên tùy theo mỗi khu vực, mỗi tỉnh sẽ có thế đất phù hợp ở đó, vì thế đất này khi thiết kế nhà và vườn rất đẹp.

6/. Quy hoạch: đây chắc chắn là một điều không thể bỏ qua khi mua đất vườn. Có rất nhiều dạng quy hoạch, nhưng tốt nhất là đừng mua đất dính quy hoạch cơ quan, giáo dục, bệnh viện... hoặc các quy hoạch liên quan tới nhà nước. Còn lại vẫn có thể tham khảo mua được ví dụ như quy hoạch thương mại dịch vụ, du lịch.

Nhưng để đảm bảo và an toàn, các bạn nên mua đất quy hoạch vùng chuyên nông nghiệp và có ít thổ cư, và tốt hơn là mua đất vườn có quy hoạch là đất ở và sẵn thổ.

7/. Khoảng cách di chuyển: Thật ra thì cũng khó nói vì có 2 mục đích mua. Mua lâu lâu về chơi nghỉ ngơi xả tress hay mua chuyển về ở luôn. Nên tuỳ nhu cầu và tuỳ khu vực khoảng cách mà người mua đo, nhưng tốt nhất là khoảng cách không quá xa đường cao tốc.

8/. Tiện ích ngoại khu: Khu vực của miếng vườn không quá xa khu dân cư, đủ chạm để dùng các tiện ích.

9/. Hạ tầng kỹ thuật: Vườn thì chắc chắn phải là nơi điện nước chạm được, tức là phải có điện nước. Vì hiện nay có nhiều khu đất vườn nhưng không có điện nước.

10/. Người chăm sóc vườn: rất quan trọng nhưng lại rất khó để kiếm một người chăm sóc mảnh vườn. Do đó, khi mua đất vườn các bạn nên quan tâm đến vấn đề này.

 

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

Chọn tỉnh / thành

Miền Bắc
  • Quảng Ninh
  • Hà Nội
  • Hải Phòng
Miền Trung
  • Thừa Thiên - Huế
  • Đà Nẵng
  • Bình Thuận
Miền Nam
  • TP.Hồ Chí Minh
  • Bình Dương
  • Đồng Nai

Chọn quận / huyện

Quên mật khẩu

Hãy cho chúng tôi biết email bạn đã đăng kí để chúng tôi giúp bạn lấy lại mật khẩu của mình