×

Bình Định lên kế hoạch di dời bệnh việnQuân Y 13, khách sạn, trường học bên biển Quy Nhơn

Theo lộ trình, ngoài 3 khách sạn ven biển phải di dời thì trong quy hoạch, tỉnh Bình Định sẽ làm việc với các bên để bàn bạc việc dời Bệnh viện Quân y 13 và trường CĐ Kỹ thuật công nghệ Quy Nhơn nằm trên đường An Dương Vương.

di dời trường cao đẳng nghề bình định

Trường CĐ Kỹ thuật công nghệ Quy Nhơn được phê duyệt chủ trương di dời.

Ngày 27/6, lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Bình Định, cho biết trong quy hoạch của tỉnh này sẽ di dời Bệnh viện Quân y 13 và trường CĐ Kỹ thuật công nghệ Quy Nhơn để phục vụ phát triển du lịch địa phương.

Theo ông Trần Viết Bảo - Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bình Định, Bệnh viện Quân y 13 và Trường CĐ Kỹ thuật công nghệ Quy Nhơn nằm trong quy hoạch của 1 phân khu. Hiện Trường CĐ Kỹ thuật công nghệ Quy Nhơn mới được duyệt quy hoạch, còn chủ trương di dời thì gắn với chủ trương sáp nhập các trường cao đẳng của tỉnh lại với nhau. Cụ thể, trường này sẽ được chuyển đến sáp nhập với trường CĐ nghề Bình Định (ở phường Nhơn Phú, TP Quy Nhơn). Tuy nhiên, khi nhập lại phải đủ điều kiện về xây dựng cơ sở hạ tầng.

Bệnh viện Quân y 13 bên biển Quy Nhơn cũng phải di dời

Trong quy hoạch, Bệnh viện Quân y 13 bên biển Quy Nhơn cũng phải di dời

Trong khi đó, Bệnh viện Quân y 13 cũng nằm trong quy hoạch phân khu của khu vực xung quanh Vịnh Quy Nhơn phải di dời. “Chủ trương của Quân khu 5 cũng đồng ý nhưng khi nào Quân khu 5 xây dựng cơ sở mới khi đó mới di dời”, ông Bảo cho hay. Ông Bảo nói rằng, từ chủ trương cho tới di dời được phải có quá trình, lập dự án đầu tư sau đó cơ sở mới họ mới di dời được.

Bình Định lên kế hoạch di dời bệnh viện, trường học bên biển Quy Nhơn - 28/06/2019, 08:42 GMT+7 | Thời sự Theo lộ trình, ngoài 3 khách sạn ven biển phải di dời thì trong quy hoạch, tỉnh Bình Định sẽ làm việc với các bên để bàn bạc việc dời Bệnh viện Quân y 13 và trường CĐ Kỹ thuật công nghệ Quy Nhơn nằm trên đường An Dương Vương. Trường CĐ Kỹ thuật công nghệ Quy Nhơn được phê duyệt chủ trương di dời.Trường CĐ Kỹ thuật công nghệ Quy Nhơn được phê duyệt chủ trương di dời. Ngày 27/6, lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Bình Định, cho biết trong quy hoạch của tỉnh này sẽ di dời Bệnh viện Quân y 13 và trường CĐ Kỹ thuật công nghệ Quy Nhơn để phục vụ phát triển du lịch địa phương.  Theo ông Trần Viết Bảo - Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bình Định, Bệnh viện Quân y 13 và Trường CĐ Kỹ thuật công nghệ Quy Nhơn nằm trong quy hoạch của 1 phân khu. Hiện Trường CĐ Kỹ thuật công nghệ Quy Nhơn mới được duyệt quy hoạch, còn chủ trương di dời thì gắn với chủ trương sáp nhập các trường cao đẳng của tỉnh lại với nhau. Cụ thể, trường này sẽ được chuyển đến sáp nhập với trường CĐ nghề Bình Định (ở phường Nhơn Phú, TP Quy Nhơn). Tuy nhiên, khi nhập lại phải đủ điều kiện về xây dựng cơ sở hạ tầng. Bình Định lên kế hoạch di dời bệnh viện, trường học bên biển Quy Nhơn - 2 Trong quy hoạch, Bệnh viện Quân y 13 bên biển Quy Nhơn cũng phải di dời. Trong khi đó, Bệnh viện Quân y 13 cũng nằm trong quy hoạch phân khu của khu vực xung quanh Vịnh Quy Nhơn phải di dời. “Chủ trương của Quân khu 5 cũng đồng ý nhưng khi nào Quân khu 5 xây dựng cơ sở mới khi đó mới di dời”, ông Bảo cho hay. Ông Bảo nói rằng, từ chủ trương cho tới di dời được phải có quá trình, lập dự án đầu tư sau đó cơ sở mới họ mới di dời được. Bình Định lên kế hoạch di dời bệnh viện, trường học bên biển Quy Nhơn - 3 Bình Định sẽ di dời 3 khách sạn ven biển Quy Nhơn để làm công viên phục vụ cộng đồng.

Bình Định sẽ di dời 3 khách sạn ven biển Quy Nhơn để làm công viên phục vụ cộng đồng.

Trước đó, Dân trí có thông tin, hiện Bình Định đã lập phương án di dời 3 khách sạn nằm trên đường An Dương Vương để trả lại không gian biển cho người dân gồm, khách sạn 2 sao Bình Dương (Binh đoàn 15, Quân khu 5) và hai khách sạn 4 sao là Hải Âu, Hoàng Yến.

Ngày 24/6, ông Trần Châu - Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, cho biết địa phương đã phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ tài sản do thu hồi đất của khách sạn Bình Dương.

"Chúng tôi đã bố trí 3.000 m2 ở số 20 trên đường Nguyễn Văn Trỗi và bồi thường 32 tỷ đồng hỗ trợ di dời, tài sản thu hồi đất của khách sạn Bình Dương", ông Châu nói.

Nguồn giaoducthoidai.vn

 

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

Chọn tỉnh / thành

Miền Bắc
 • Quảng Ninh
 • Hà Nội
 • Hải Phòng
Miền Trung
 • Thừa Thiên - Huế
 • Đà Nẵng
 • Bình Thuận
Miền Nam
 • TP.Hồ Chí Minh
 • Bình Dương
 • Đồng Nai

Chọn quận / huyện

Quên mật khẩu

Hãy cho chúng tôi biết email bạn đã đăng kí để chúng tôi giúp bạn lấy lại mật khẩu của mình