×

Bình Định: Cách ly 2 người dự tiệc cưới có liên quan đến bệnh nhân Covid-19

Ngành y tế tỉnh Bình Định thực hiện cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với 2 trường hợp dự tiệc cưới tại khách sạn ở TP.Đà Nẵng có liên quan đến bệnh nhân mắc Covid-19.

covid 19 bình định

Thiết bị điều trị cho bệnh nhân tại khu vực cách ly của Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định

Ngày 27.7, Sở Y tế tỉnh Bình Định cho biết đã thực hiện cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 đối với 2 trường hợp (ở TP.Quy Nhơn và TX.An Nhơn) đi dự tiệc cưới tại khách sạn có liên quan đến bệnh nhân mắc Covid-19 ở TP.Đà Nẵng.

Ngành y tế cũng yêu cầu 2 trường hợp này chủ động theo dõi tình hình sức khỏe, nếu có dấu hiệu bất thường như: ho, sốt, mệt mỏi, khó thở, tức ngực… phải báo ngay cơ sở y tế để có biện pháp xử lý kịp thời.

Bộ Y tế ra thông báo khẩn số 16 liên quan đến các bệnh nhân Covid-19 mới

Theo ông Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Định yêu cầu các trường hợp từ Đà Nẵng đến/về Bình Định tự theo dõi sức khỏe tại nhà đối với những người không từ 2 ổ dịch; thực hiện cách ly tại nhà, nơi lưu trú với người từ 2 ổ dịch nhưng không có triệu chứng; cách ly tập trung với trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc bệnh ở Đà Nẵng. Đồng thời, thực hiện cách ly y tế tất cả trường hợp có các triệu chứng ho, sốt…

Tỉnh Bình Định cũng đã thiết lập các chốt kiểm dịch y tế tại Bến xe khách trung tâm Quy Nhơn, ga Diêu Trì, ga Bồng Sơn...

Hiện ngành y tế tỉnh Bình Định đã kích hoạt toàn bộ hệ thống y tế dự phòng và điều trị trên địa bàn tỉnh chủ động thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đến chiều 26.7, các cơ quan chức năng đã đưa 2 bệnh nhân viêm phổi chưa rõ nguyên nhân điều trị cách ly và xét nghiệm sàng lọc Covid-19 tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định. Trong đó, 1 trường hợp mới trở về từ TP.Đà Nẵng và 1 trường hợp ở tại TP.Quy Nhơn.

Nguồn Báo Thanh Niên

 

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

Chọn tỉnh / thành

Miền Bắc
  • Quảng Ninh
  • Hà Nội
  • Hải Phòng
Miền Trung
  • Thừa Thiên - Huế
  • Đà Nẵng
  • Bình Thuận
Miền Nam
  • TP.Hồ Chí Minh
  • Bình Dương
  • Đồng Nai

Chọn quận / huyện

Quên mật khẩu

Hãy cho chúng tôi biết email bạn đã đăng kí để chúng tôi giúp bạn lấy lại mật khẩu của mình