×

Bí Thuật Giúp Bạn Đột Phá Doanh Thu Bán Hàng

Trong những năm đầu sự nghiệp bán hàng của mình, tôi đã gặp rất nhiều khó khăn bởi việc không xác định rõ mục tiêu, tuy nhiên nhờ phương pháp SMART tôi học từ một người thầy, doanh số của tôi đã gia tăng đáng kể.

▪ Phương pháp này được dựa trên 5 từ S-M-A-R-T

S – Specific (Tính cụ thể)

▪ Mục tiêu đề ra cần cụ thể, ngắn gọn, rõ ràng, không gây ra sự khó hiểu, mơ hồ. Tôi đã đặt mục tiêu kinh doanh của mình trong một tháng đó là sẽ cố gắng gọi được 50 cuộc mỗi ngày, hẹn gặp được 25 khách hàng và chốt sale 10 khách.

M – Measurable (Tính đo lường)

▪ Các mục tiêu của bạn đề ra cần gắn với yếu tố định lượng, đo lường được để có thể dễ dàng theo dõi tiến độ thực hiện. Như tôi thì đặt mục tiêu của mình đó là bán được 600 triệu tiền doanh thu, gấp 3 lần so với tháng trước và sẽ hoàn thành trong vòng 1 tháng.

A – Achievable (Tính khả thi)

▪ Mục tiêu cần phải có sự thách thức. Bạn không nên đề ra một mục tiêu quá dễ dàng để đạt được vì kết quả đạt được sẽ không có nhiều ý nghĩa. Mặc dù đặt doanh số gấp 3 lần nhưng tôi thấy với khả năng của mình, điều đó có thể khả thi bởi vậy tôi đã đặt ra thách thức để mình có động lực hoàn thành.

R – Relevant (Tính liên quan)

▪ Mục tiêu cần có tính liên quan đến các giá trị lâu dài bạn muốn đạt được, phù hợp với các mục tiêu khác đang được thực hiện. Một mục tiêu không có tính liên quan thì dù cho đạt được cũng không đem lại cho bạn giá trị hay ý nghĩa gì nhiều.

▪ Với mục tiêu đặt ra của mình, không những có thể giúp tôi gia tăng thu nhập mà còn phá bỏ giới hạn tôi nghĩ về bản thân, giúp kỹ năng bán hàng của bản thân trở nên hoàn thiện và phát triển hơn.

T – Time-Bound (Giới hạn thời hạn)

▪ Yếu tố giới hạn thời gian sẽ giúp bạn và team duy trì động lực thực hiện mục tiêu. Gắn mục tiêu với thời gian cụ thể cần hoàn thành cũng giúp bạn thể hiện rõ quyết tâm hoàn thành mục tiêu. Với thời gian đúng trong 30 ngày, không hơn không kém, tôi đã cố gắng tất cả sức lực để hoàn thành mục tiêu.

▪ Và thành quả cuối cùng cũng tới, với tầm nhìn cụ thể, con số rõ ràng, thời gian hữu hạn, cuối cùng tôi cũng hoàn thành mục tiêu của mình, không những vậy tôi còn hoàn thành mục tiêu trước một ngày.

 

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

Chọn tỉnh / thành

Miền Bắc
  • Quảng Ninh
  • Hà Nội
  • Hải Phòng
Miền Trung
  • Thừa Thiên - Huế
  • Đà Nẵng
  • Bình Thuận
Miền Nam
  • TP.Hồ Chí Minh
  • Bình Dương
  • Đồng Nai

Chọn quận / huyện

Quên mật khẩu

Hãy cho chúng tôi biết email bạn đã đăng kí để chúng tôi giúp bạn lấy lại mật khẩu của mình