×

Bất động sản nghỉ dưỡng Bình Định: Ảnh hưởng như thế nào từ đại dịch Corona?

Theo ông Nguyễn Minh Chí – Giám đốc công ty du lịch tại Quy Nhơn cho biết, sự bùng phát của virus Corona ở Trung Quốc đã gây ra cú sốc lớn đối với ngành du lịch toàn cầu và dự kiến sẽ còn tiếp tục ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động kinh doanh khách sạn, bất động sản nghĩ dưỡng của Việt Nam nói chung và Bình Định nói riêng trong thời gian tới.

Ông Trần Văn Dũng, Tổng giám đốc Công ty bất động sản Trường Phát, nhận định thị trường bất động sản chắn sẽ bị tác động bởi dịch cúm, trong đó bất động sản du lịch bị tác động nặng nề nhất. Các thị trường bất động sản dưỡng ven biển như Quảng Ninh, Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc, Bình Thuận... sẽ bị tác động nghiêm trọng hơn do khách Trung Quốc hiện đang chiếm tỷ trọng lớn nhất trong tổng số khách quốc tế.

bất động sản bình định và dịch corona

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng chịu ảnh hưởng tiêu cực do đại dịch Corona

Tại Nha Trang, tình cảnh cũng diễn biến tương tự khi lượng khách du lịch sụt giảm thê thảm bởi 3 năm trở lại đây, khách đến Khánh Hòa chủ yếu là Trung Quốc và khi dịch vi rút Corona bùng phát lượng khách đến Khánh Hòa giảm hẳn, đặc biệt là khách Trung Quốc. Trong khi đó, theo đánh giá của các chuyên gia bất động sản, phần lớn DN phải vay vốn từ ngân hàng để xây dựng khách sạn, các khu nghỉ dưỡng, nên việc lượng khách sụt giảm mạnh sẽ khiến các DN mất nguồn thu để chi trả cho hoạt động, trả lợi nhuận cam kết với khách hàng và trả lãi vay ngân hàng. Từ đó, nhà đầu tư nản lòng, không dám bỏ tiền vào loại hình bất động sản nghỉ dưỡng. Nếu dịch bệnh kéo dài khoảng 6 tháng chắc chắn nhiều DN sẽ phá sản.

bất động sản bình định và dịch corona

Dịch bệnh Corona tiếp tục là cú bồi mạnh mang tính chất tiêu cực vào thị trường nghỉ dưỡng vốn ảm đạm

Tại Quy Nhơn, Bình Định, thị trường bất động sản cũng đang đối mặt với những hậu quả tiêu cực gây ra từ đại dịch Corona toàn cầu này. Theo ông Chí, các khách sạn đã và đang nhận được một lượng lớn yêu cầu hủy phòng trong vài tuần qua không chỉ từ các nhóm khách đoàn, khách công tác mà cả các đối tượng khách lẻ.

Ông Chí còn chia sẻ thêm: Trong khi bất động sản nghỉ dưỡng Bình Định được dự báo ảnh hưởng nặng nhất từ dịch corona thì một số phân khúc khác như BẤT ĐỘNG SẢNnhà ở, bất động sản khu công nghiệp được đánh giá ít bị tác động. Cụ thể, nhu cầu đối với bất động sản thương mại không bị ảnh hưởng bởi virus Corona vì hoạt động mua nhà chung cư dựa trên nhu cầu và kế hoạch để sinh sống trong dài hạn, không liên quan đến sự kiện như bệnh dịch. Đây sẽ là một hướng đi mới mà các nhà đâu tư đang muốn “bẻ lái”.

Từ bất động sản nghỉ dưỡng du lịch, các sàn giao dịch bất động sản tại Bình Định đã chuyển sang tập trung nhà ở, đất nền là chính. Vị giám đốc này giải thích: Với tình hình dịch bệnh này, nhà đầu tư sẽ rất e ngại khi xuống tiền cho các dự án bất động sản nghỉ dưỡng. Ngoài ra, bất động sản cho thuê sẽ rất khó khăn vì nhu cầu sụt giảm, đặc biệt là phân khúc căn hộ cho người nước ngoài thuê.

Trên thị trường bất động sản Bình Định, dòng tiền đầu tư vẫn phải chảy. Chính vì vậy, nếu bị ngưng ở phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng thì sẽ chảy về những phân khúc bất động sản khác đặc biệt là những sản phẩm phục vụ nhu cầu thực như nhà ở, đất nền, và đặc biệt là bất động sản khu công nghiệp khi làn sóng dịch chuyển công xưởng từ Trung Quốc về Việt Nam đang diễn ra mạnh mẽ.

bất động sản bình định và dịch corona

Bất động sản Bình Định mảng căn hộ đang là hướng đi mới của khách hàng và nhà đầu tư

Dù chịu tác động lớn từ đại dịch Corona nhưng nhiều dự báo vẫn khá lạc quan về thị trường bất động sản Bình Định trước bối cảnh dịch bệnh khi cho rằng, dịch bệnh sẽ được đẩy nhanh, sớm ổn định lại và các hoạt động chào bán, giới thiệu sản phẩm, cho thuê khách sạn sẽ trở lại bình thường trong giai đoạn tới.

Nếu dịch bệnh được kiểm soát và ngăn chặn thành công trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng trong thời gian tới, ngành du lịch Việt Nam sẽ có sự hồi phục vào nửa cuối năm 2020 và tiếp tục là một trong những ngành công nghiệp có sự phát triển mạnh mẽ của Việt Nam.

Đối với khách sạn và resort, đặc biệt là những nơi phục vụ lượng lớn khách hàng đến từ các khu vực bị ảnh hưởng của dịch bệnh, kiến nghị tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng chống dịch để đảm bảo sự an toàn và sức khỏe cho cả khách hàng và nhân viên làm việc tại đây.

 

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

Chọn tỉnh / thành

Miền Bắc
  • Quảng Ninh
  • Hà Nội
  • Hải Phòng
Miền Trung
  • Thừa Thiên - Huế
  • Đà Nẵng
  • Bình Thuận
Miền Nam
  • TP.Hồ Chí Minh
  • Bình Dương
  • Đồng Nai

Chọn quận / huyện

Quên mật khẩu

Hãy cho chúng tôi biết email bạn đã đăng kí để chúng tôi giúp bạn lấy lại mật khẩu của mình