×

4 Cách Để Tìm Kiếm Một Cơ Hội Kinh Doanh Mới

1) NƠI NÀO CÓ VẤN ĐỀ NƠI ĐÓ CÓ CƠ HỘI

Mỗi chúng ta vốn có một khả năng nào đó có thể giúp người khác giải quyết vấn đề của họ. Khi bắt gặp một vấn đề, đừng than vãn hay tỏ ra khó chịu. Hãy thử nghĩ xem mình có cách nào để giải quyết vấn đề đó không?

4 Cách Để Tìm Kiếm Một Cơ Hội Kinh Doanh Mới

Nếu một mình không làm được, thì hợp tác với ai có thể làm được? Thay vì chán ghét, chạy xa vấn đề. Hãy tới gần và thử với các giải pháp của bạn, đó là lúc bạn mang tới giá trị nào đó cho người khác, việc kinh doanh có thể bắt đầu như vậy

2) SỰ THAY ĐỔI TẠO RA CƠ HỘI

Xu hướng thay đổi tạo ra nhu cầu mới. Đừng quá trễ khi nắm bắt một xu hướng mới, ở giai đoạn đầu của xu hướng mới khi CẦU CAO & CUNG THẤP là thời điểm rất tốt để bạn có thể làm cái gì đó. Khi CUNG CẦU đảo chiều là lúc bạn có thể rút lui.

Sự thay đổi có thể là bất kỳ điều gì, từ chính sách, môi trường, xu hướng, công nghệ, thói quen người tiêu dùng & thậm chí là THỜI TIẾT mùa vụ. Tôi biết có người đã tạo ra được những lợi nhuận lớn từ công việc kinh doanh các sản phẩm đáp ứng những đợt hè nóng bức, có người rất thành công với các sản phẩm mùa đông.

Có thể rất dài để nói nhưng một ý chốt đó là. Hãy tinh tường ĐỂ Ý ĐẾN SỰ THAY ĐỔI. Là người quan sát sự thay đổi hơn là người bị thay đổi.

3) SỰ KHÁC BIỆT TẠO RA CƠ HỘI

Sự khác biệt có thể là về văn hóa, địa lý, nhu cầu, không gian, thời gian hay bất kỳ điều gì bạn đang nhận ra có sự khác biệt, có thể tạo ra một cơ hội kinh doanh tốt.

Có nhiều sản phẩm rẻ ở vùng này nhưng lại đắt đỏ và khan hiếm ở vùng khác. Nhiều sản phẩm được ưa chuộng ở vùng này nhưng lại không được chú ý ở vùng khác. Hãy đặt câu hỏi, nếu bạn nhìn ra sản phẩm dịch vụ mới ở nơi này thì nơi khác có cần không?

Trong 1 clip truyền tải qua mạng, 3 anh chàng thổ dân ở tận bên châu lục nọ hát một bài hát chẳng biết bằng tiếng gì nhưng đặc biệt có từ Happy Birthday kèm tên riêng của bạn, một tấm biển xinh xắn in hình hoặc tên của bạn cũng được họ mang theo trong clip đó. Đó có phải là một món quà bất ngờ trong dịp sinh nhật bạn không? Bạn có muốn chia sẻ clip đó lên wall của mình? Người cung cấp dịch vụ đó nhận một khoản phí từ người gửi quà cho bạn và chuyển 1 phần cho 3 bạn “thổ dân” ở bên kia địa cầu.

Điều thú vị là họ hợp tác nhờ kỹ thuật số, mỗi người vẫn ở nhà của mình khi tạo ra một sản phẩm như vậy. Thế giới có gần 8 tỉ người, Việt nam có gần 100 triệu người. Thị trường quá lớn cho SỰ KHÁC BIỆT.

4) ĐAM MÊ TẠO RA CƠ HỘI

Biến đam mê của bạn thành một cơ hội kinh doanh không phải là một câu chuyện mới. Nhưng ở thời đại số hãy làm điều đó một cách nhanh nhất và rộng nhất. Bạn giỏi kế toán có thể mở dịch vụ kế toán tại nhà, bạn có thể sử dụng Web và các công cụ truyền thông số để quảng bá dịch vụ của mình.

Bạn đam mê điều gì, bạn làm được điều gì mà người khác KHÓ làm được hoặc làm dỡ hơn bạn. Và công việc kinh doanh có thể bắt đầu như vậy

 

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

Chọn tỉnh / thành

Miền Bắc
  • Quảng Ninh
  • Hà Nội
  • Hải Phòng
Miền Trung
  • Thừa Thiên - Huế
  • Đà Nẵng
  • Bình Thuận
Miền Nam
  • TP.Hồ Chí Minh
  • Bình Dương
  • Đồng Nai

Chọn quận / huyện

Quên mật khẩu

Hãy cho chúng tôi biết email bạn đã đăng kí để chúng tôi giúp bạn lấy lại mật khẩu của mình